Hội Thảo Đột Quỵ tại Bệnh viện Việt Pháp Hà NộiTai biến mạch máu não là một vấn đề y tế cộng đồng nghiêm trọng và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam (theo Tổ chức Y tế Thế giới 2012). Tai biến mạch máu não còn là nguyên nhân gây tàn phế và mất trí nhớ ở nhiều người trưởng thành.

Có hai thể tai biến mạch máu não, hay còn gọi là đột quỵ não: đột quỵ nhồi máu não – do tắc một động mạch cấp máu cho não và đột quỵ chảy máu não – do vỡ mạch não. Cả hai loại này đều là dạng ngừng cung cấp máu và oxy cho não làm chết các tế bào não.

Điều quan trọng là nhận biết dấu hiệu tai biến sớm để người bệnh có thể được điều trị ngay trong những giờ đầu tiên khi có các triệu chứng khởi phát. Tai biến là tình trạng cấp cứu, bệnh nhân cần phải đến bệnh viện ngay trong vòng 6 giờ sau khi có những biểu hiện đầu tiên.

BS. Christian Brosset – Bác sĩ chuyên Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã tham gia chia sẻ những thông tin bổ ích dành cho người bệnh tại Hội thảo về chủ đề này lúc 9h00-11h00, ngày 20.10.2018 tại KV Văn Phòng, 75 Phương Mai, Hà Nội.

Nguồn: https://nonnaofitaly.com

Xem thêm bài viết khác: https://nonnaofitaly.com/suc-khoe/

Leave a Reply