So sánh hợp đồng cho thuê nhà Quốc Oai và hợp đồng cho mượn nhà

Lập hợp đồng cho thuê nhà Quốc Oai hay cho mượn nhà phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên. Trong đó, có quy định rõ ràng về các quyền và nghĩa vụ của đôi bên. Vậy hai hình thức này có gì giống và khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Hợp đồng cho thuê nhà Quốc Oai và cho mượn nhà là gì?

Hợp đồng cho thuê nhà Quốc Oai và cho mượn là yếu tố bắt buộc khi gia chủ có nhu cầu cho một bên khác sử dụng nhà ở của mình. Việc lập hợp đồng cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, mang lại quyền lợi hữu ích cho cả đôi bên.

Hợp đồng cho thuê nhà Quốc Oai được sự đồng tình giữa hai bên

Hợp đồng cho thuê nhà Quốc Oai là gì?

Hợp đồng cho thuê nhà ở Quốc Oai là biên bản được thỏa thuận giữa bên cho thuê và bên thuê nhà. Trong đó có nêu rõ việc bên cho thuê sẽ giao nhà cho bên thuê. Bên thuê được quyền sử dụng nhà trong một thời hạn nhất định. Cùng với đó, sẽ thanh toán đầy đủ tiền thuê nhà theo thời gian quy định.

Hợp đồng cho mượn nhà là gì?

Hợp đồng cho mượn nhà là biên bản được thỏa thuận giữa bên cho mượn nhà và bên mượn. Khi đó, bên mượn sẽ được sử dụng nhà ở trong một thời gian nhất định. Sau đó, sẽ phải hoàn trả nhà theo đúng hạn đã thống nhất. Vấn đề chi phí thường không bắt buộc tùy theo sự thỏa thuận giữa hai bên.

Cho thuê nhà Quốc Oai mang lại lợi nhuận cao cho các chủ nhà

Cách thức lựa chọn hợp đồng

Việc lựa chọn hình thức hợp đồng cho thuê hay cho mượn còn phụ thuộc vào mục đích và mong muốn của bên cho thuê và bên thuê. Theo các web bất động sản meeyland thì để sinh lợi nhuận đều đặn hàng tháng thì có thể chọn hình thức cho thuê nhà. Đây cũng là một hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao đang rất được ưa chuộng. Heading 2

Hợp đồng cho thuê nhà và cho mượn nhà có gì giống và khác nhau?

Giữa hợp đồng cho thuê nhà tại Quốc Oai và cho mượn nhà có nhiều điểm tương đồng và khác biệt. Trước khi quyết định các bạn nên tìm hiểu rõ về hai hình thức này. Có như vậy mới nắm rõ được những quyền lợi và trách nhiệm của đôi bên.

Hợp đồng cho thuê nhà Quốc Oai  và mượn nhà có điểm giống và khác nhau

 

So sánh Đặc điểm Hợp đồng cho thuê nhà Hợp đồng cho mượn nhà

Giống nhau

Cả hai hình thức hợp đồng đều là sự thỏa thuận giữa đôi bên về việc chuyển giao tài sản nhà ở. Bên cho thuê nhà đồng ý cho bên thuê nhà sử dụng nhà ở của mình vào những mục đích cụ thể.
 

 

 

 

 

 

 

Khác nhau

Thời gian sử dụng Thuê nhà ngắn hạn hoặc dài hạn. Mượn nhà trong thời gian nhất định.
Thanh toán phí Thanh toán tiền thuê nhà theo tháng, 06 tháng hoặc 1 năm. Tùy theo thỏa thuận giữa đôi bên.
 

Hình thức sử dụng

Sử dụng linh hoạt phục vụ các mục đích kinh doanh hoặc để ở, làm văn phòng… Giới hạn mục đích sử dụng, chủ yếu là để ở.
  Tiền đóng cọc Bắt buộc. Không bắt buộc.
  Phí sửa chữa Bên thuê nhà chịu. Bên người mượn chịu.
  Tính pháp lý Cao hơn. Thấp hơn.
  Mục đích của hợp đồng Phục vụ mục đích sinh lợi. Hỗ trợ giúp đỡ.
   

Chấm dứt hợp đồng

Cả hai bên cho thuê và người thuê đều có quyền chấm dứt hợp đồng. Bên cho thuê được quyền chấm dứt hợp đồng.

Trên đây là những điểm giống và khác nhau giữa hai hình thức cho thuê nhà Quốc Oai và cho mượn nhà. Chủ nhà nên thỏa thỏa thuận rõ ràng với người thuê trước khi thực hiện hợp đồng. Đồng thời, tham khảo ý kiến luật sư để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên khi thực hiện thuê và mượn.

Hy vọng chia sẻ trên hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé!

Leave a Reply