Phim tài liệu: Việt Nam – Cuộc đấu trí của bà Nguyễn Thị Bình với các nhà báo Mỹ, PhápBấm để xem video clip mới nhất từ kênh youtube Truyền hình Quân đội

[Video clip] Phim tai lieu: Viet Nam – Cuoc dau tri cua ba Nguyen Thi Binh voi cac nha bao My, Phap

Mới đây, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã mua bản quyền sử dụng những tư liệu giá trị chưa từng trình chiếu tại Việt Nam về Hội nghị Paris bắt đầu từ năm 1968.

Những tư liệu này sẽ góp phần cung cấp cho công chúng một góc tiếp cận lịch sử, một cái nhìn toàn vẹn, đầy đủ hơn về con đường Việt Nam đi tới hòa bình.

Một trích đoạn trong cuộc tranh biện mang tên Việt Nam – một hoạt động truyền thông bên lề hội nghị Pari với sự tham gia của bà Nguyễn Thị Bình với khoảng 20 nhà báo nổi tiếng thế giới. Cuộc tranh biện được thực hiện tại Pháp ngay sau khi Mỹ tiến hành một phi vụ ném bom miền Bắc vào năm 1970.

Theo thống kê, trong ba năm (từ 1969- 1971), quân đội Mỹ tiến hành ít nhất mỗi tháng 1 phi vụ không kích lên miền Bắc Việt Nam.

Tư liệu chân thực về cuộc tranh biện kéo dài chừng 1 giờ đồng hồ là minh chứng sống động về tài năng và sự kiện định của các nhà ngoại giao Việt Nam, trong những ngày tháng cam go khi miền Nam còn chưa giải phóng. Những cuộc đấu trí vì hòa bình không chỉ dừng lại ở trên bàn đàm phán.

Cuộc tranh biện mang tên Việt Nam được thực hiện bởi đạo diễn Igor Barrère và người dẫn chương trình là Jacques Sallebert.

Xem online Tin tức, Thời sự Quốc phòng Việt Nam trên kênh Truyền hình Quân đội: Tin tức quân sự, hoạt động quốc phòng của các đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam cập nhật hàng ngày với chất lượng HD.
———————————————-
[ – Kênh Truyền hình Quân đội nhân dân Việt Nam]
►Email: VNnews07@gmail.com
►Youtube:
►Facebook:
►Google plus:

Nguồn: https://nonnaofitaly.com

Xem thêm bài viết khác: https://nonnaofitaly.com/suc-khoe/

45 comments

 1. Cái đầu của bà lạnh như băng.

  Reply
 2. Cuộc đấu tố 1953-1956.

  Khởi đầu mùa đấu tố, Việt cộng Hồ chí Minh đã đích thân viết bản vu cáo trạng vô tiền khoáng hậu trong lịch sử loài người dành cho bà Nguyễn thị Năm. Trong thực tế, nó là kim chỉ nam, là bài học cho toàn đảng cộng noi theo mà hành động để cướp của giết người do HCM và Đặng xuân Khu đề ra. Kết qủa, trong khoảng 5 năm thi hành bản cáo trạng độc ác và phản phúc ở miền bắc, tập đoàn Việt cộng đã giết hại hơn 170,000 người Việt Nam vô tội, làm ly tán hàng triệu gia đình khác, trong đó có nhiều người Việt Nam yêu nước đã lỡ đi theo Việt Minh như bà Nguyễn thị Năm. Sau cuộc giết người, Việt cộng Hồ chí Minh đã cướp đoạt toàn bộ tài sản cá nhân từ vàng bạc, tiền của đến đất đai của các nạn nhân. Từ đây, có thể nói, mạng sống của bất cứ một người nào trên đất bắc, kể cả cán bộ đảng viên Việt gian cộng sản đều không có một giấc ngủ yên, không có một bát cơm đầy. Tất cả sống trong lo âu và chờ đợi cái chết.

  Với khẩu hiệu “ thà giết lầm hơn bỏ sót” (Đỗ Mười?) và ” Trí Phú Đia Hào, đào tận gốc, trốc tận rễ” CS đã đưa các đội đấu tố về làng. Trong các đội vốn có hai thành phần bất hảo và vô văn hóa, lại phải đạt chỉ tiêu 5% trên tổng số dân do cấp trên giao, nên máu của dân lành đã loang chảy trên khắp cánh Đồng Cạn. Máu của người dân đã tuôn thành dòng đau thương vì những bài học phản phúc và vô luân của Hồ chí Minh do đội mang về. Giữa làng đội chỉ đạo, buộc con cái đấu tố cha mẹ. Cuối thôn đảng dục vợ chồng, thân thuộc đấu tố nhau. Những cuộc đấu đến Trời cao cũng phải nghẹn ngào! Từ hơn 80 năm qua, không ai xa lạ gì với câu chuyện ở làng này, huyện nọ, tỉnh kia, con cái phải ra đấu tố cha mẹ dưới áp lực từ cái búa, cái liềm của Hồ chí Minh. Nhưng chỉ đến khi Trần Đĩnh viết Đèn Cù, người ta mới thực sự tá hỏa khi biết những bài học này đã được tất cả các học viên CS kinh qua trước đó. Nghĩa là tất cả các học viên CS (đoàn đảng viên?) đều phải công khai lập trường vô sản của mình với đảng bằng cách “ Công khai tuyên bố đoạn tuyệt và căm thù bố mẹ” khi vào đảng. Đây chính là điểm hơn người của đoàn đảng viên Việt cộng.

  Reply
 3. Bà chả lời các câu hỏi quá hay mấy ông tây sâm chiếm vn dồi còn lý sự nghe những câu hỏi buồn cười bực hết mình

  Reply
 4. Ký kết để có 1 cuộc bàu cử tự do,đến thời tao 45năm rồi mà vẫn chưa có cuộc bầu cử nào bầu cử 1 chính quyền hợp pháp

  Reply
 5. Việt Nam ta cần có nhiều cán bộ nữ tài ba, kiên cường như bà… Như mong muốn của Bác Hồ khi người còn sống…

  Reply
 6. Bà đẹp quá

  Reply
 7. Bà Nguyễn Thị Bình là cháu ngoại của cụ Phan Châu Trinh.Bà được hưởng sự thông minh và lòng yêu nước của ông ngoại.Bà là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ của toàn dân Việt Nam.

  Reply
 8. Non sông nối liền một dãy có công cũng không kém phần quan trọng sự kiên cường của những nguời Phụ nử Việt Nam. Đanh thép trong mềm dẻo và sẵn sàng hy sinh vì truờng tồn của Tổ Quốc Việt Nam mến yêu.

  Reply
 9. Không có 1 nước Bắc Việt Nam hay Nam Việt Nam, chúng tôi là 1 quốc gia.
  – câu trả lời của bà rất đanh thép.

  Reply
 10. xem được đúng 10phút .. mấy thèn ngu chó .. nchuyện như qq bà Bình bình tĩnh nchuyện hay thật . gặp t tát cho mỗi thèn 1 cái. lũ dốt . chỉ ngồi trong tolet nchuyện thế giới

  Reply
 11. Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam là thế mạnh của chúng ta cả trên thực địa về thế trận toàn dân tham gia chiến đấu và là điểm tựa vững chắc trên bàn đàm phán 4 bên. Về lý người Việt tự quyết định vận mệnh đất nước mình, người Mỹ là ngoại bang. Về tính pháp lý hợp pháp Mỹ có cố gắng trụ lại trong cuộc chiến tranh Việt Nam là hoàn toàn phi nghĩa. Nhân dân Việt Nam được cả thế giới công nhận kể cả nhân dân Mỹ yêu chuộng hoà bình cũng đứng về phía chúng ta. Ngày nay những thước phim của các bạn người Nhật cho chúng ta thấy rõ hơn tội ác của Mỹ đem đến đất nước Việt Nam chúng ta.

  Reply
 12. 1 con thỏ giữa 1 bầy sói nhưng những con sói chỉ liếm đít con thỏ
  BÁ BÌNH RẤT GIỎI

  Reply
 13. Thật ngưỡng mộ cô. Khí chất người phụ nữ VN anh hùng

  Reply
 14. Tuy mạnh yếu nhiều lúc khác nhau , xong hào kiệt thời nào cũng có
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào . đất nước VN là một dân tộc VN là một !

  Reply
 15. Tôi nghĩ ko có một đất nước nào có một ng phụ nữ tuyệt với như vậy . Việt Nam thậthãnh diện đã sản sinh ra một ng con anh hùng bất khuất . Tôi cứ xem đi xem lại mà ko chán

  Reply
 16. Bà Bình là một người phi thường. Một con người của mọi thời đại ngoại giao phải học tập.

  Reply
 17. Ngưỡng mộ cô quá.

  Reply
 18. C s xin roi

  Reply
 19. Xin thưa ba là cháu ngoại fan chau trinh đó a

  Reply
 20. ?.

  Reply
 21. Nguoi Phu Nu VN Tai 3 cua dan Toc VN ..

  Reply
 22. Vô cùng tự hào và khâm phục bà Nguyễn Thị Bình!

  Reply
 23. Nhìn thần thái thật kinh ngạc 😎😎😎

  Reply
 24. Chúc Bà sống trăm tuổi có lẻ.

  Reply
 25. Thái độ và thái độ: cương quyết, vững vàng, chẳng có 1 nước bắc VN nào và chẳng có 1 nước Nam Vn nào là cả

  ĐẤT NƯỚC TÔI LÀ 1 QUỐC GIA VIỆT NAM duy nhất! (mượn comment của bạn Duong Nguyen)

  Reply
 26. lũ súc vật mọi nô lưu vong đâu vô sủa tao xem nào

  Reply
 27. Bố con là thương binh nặng 1/4 trải qua cuộc kháng chiến chống Mỹ mất 75% sức lao động . Và con đã được gặp trực tiếp bà, được bắt tay,được bà ôm, được nhận phần quà chính tay bà trao cho con và khi đó con mới chỉ 10t. Nay xem được thước phim này con 30t con cảm động quá bà ơi !. Đứng trước những bộ óc trời Tây đó bà quả là vĩ đại . Bà là Vị anh hùng dân tộc của chúng ta !

  Reply
 28. Bàn lĩnh Bà Trưng đây rồi

  Reply
 29. Quá tuyệt vời …sao Bác Hồ dùng người giỏi như vậy…

  Reply
 30. Bà Bình " Khiêu vũ giữa bầy sói "

  Reply
 31. Quá tự hào về Bà!

  Reply
 32. 50:30

  Reply
 33. Bà Bình quá giỏi

  Reply
 34. Đang ở trên đất pháp mà 1 xâm lược,2 xâm lược.một người phụ nữ kiên trung bất khuất❤

  Reply
 35. Hãy nhớ nước Mỹ để có được ngày hôm nay cũng 1 thời nội chiến và người duy nhất thống nhất được đất nước chỉ có thể là woasinton

  Reply
 36. Like

  Reply
 37. Xem lai video moi hieu rang ,viet nam chung toi thang nhieu ke thu la do chung toi co nhung nguoi ta gioi chu khong phai may man.ba binh con chien thang vang doi o ngoai giao

  Reply
 38. quá thông minh và can đảm, thật sự quá nể phục bà! chúng ta có công lý và người tài, chúng ta phải thắng thôi !

  Reply
 39. Thước phim để đời, trí tuệ, bản lĩnh của một người phụ nữ Việt!

  Reply
 40. Bà Nguyễn thị Bình là một người phụ nữ thông thái của Việt Nam, bà rất xứng đáng là người lãnh đạo có tâm có tầm phục vụ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam.

  Reply
 41. Người phụ nữ tài sắc vẹn toàn xuất chúng

  Reply
 42. Tuyệt vời. Trí tuệ Việt nam

  Reply
 43. Sâm lược còn cãi cùn

  Reply
 44. Cháu ko biết chọn từ nào để diễn tả được thần thái ngoại dao của cô, ôi quá tuyết vời cô ạ….

  Reply
 45. Một người ý chí tuyệt vời. Người phương Tây luôn nghĩ rằng người phụ nữ Việt Nam yếu đuối khi đưa gia đình người thân để làm tâm lý. Vừa vào đã đưa con bà ra để làm tâm lý nhưng họ đã bị sai lầm. Khi đang bị xâm lược thì ai cũng là người lính mà bà lại là người đại diện cho mấy triệu người lính Việt Nam!

  Reply

Leave a Reply