Nguyễn Cao Đàm và nghệ thuật nhiếp ảnh đen trắng VNTrong cuộc phỏng vấn với BBC News Tiếng Việt mùa thu năm 2019, ông Nguyễn Cao Giảng, con trai cố nhiếp ảnh gia Nguyễn Cao Đàm nói về những nét đặc trưng trong ảnh của cha mình và ước nguyện ông trước khi qua đời ở New South Wales, Úc năm 2001.

Nguyễn Cao Đàm là một trong những nhiếp ảnh gia hàng đầu của nền nhiếp ảnh trẻ miền Nam Việt Nam những năm 1954 -1975.

Từng đạt nhiều giải thưởng, huy chương vàng và bạc tại các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế tại Hong Kong, Pháp, Bỉ, Đức, Ấn Độ, v.v, nhiếp ảnh gia Nguyễn Cao Đàm được biết đến nhiều nhất qua qua các tác phẩm ảnh đen trắng về con người và phong cảnh Việt Nam từ Nam ra Bắc.

Từ năm 1960, ông đã được mời làm hội viên chính thức của Hội Nhiếp ảnh Hoàng gia Anh và hội viên danh dự của Hội ảnh vùng Đông Nam Á Châu.

Từng giữ chức Phó Chủ tịch Hội nhiếp ảnh Việt Nam cho tới năm 1975, ông Cao Đàm còn là giám khảo cho nhiều cuộc triển lãm ảnh quốc tế tổ chức tại Sài Gòn từ 1957 đến 1975.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://nonnaofitaly.com

Xem thêm bài viết khác: https://nonnaofitaly.com/the-thao/

2 comments

  1. Xin thưa ông Cao Giảng
    Tôi đã học chụp ảnh từ quyển "Bước đầu chụp ảnh" của Nhiếp ảnh gia Cao Đàm, trong đó có rất nhiều ảnh thể loại phóng sự như tác phẩm "nỗ lực" ghi lại cảnh 2 hướng đạo sinh phụ kéo chiếc xe bánh gổ – hình như là xe bò của một nông phu; và tấm ảnh "lực điền" mô tả chân dung một thanh niên rắng rõi, tuy mệt nhọc do làm việc nhưng khuôn mặt vẫn tự tin, vui sống. Hiện tôi còn giữ quyển tài liệu quý này.

    Reply
  2. Hình đẹp quá ❤️❤️🌹🌹🌹🌷

    Reply

Leave a Reply