Người đầu tiên ở Ninh Thuận nhiễm nCoV(MỘC TV)#Mộc TV
Xem thêm: TP.HCM lên phương án sẽ cách ly một quận để chống dịch Covid-19

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

Vì sao TP HCM muốn học sinh nghỉ hết tháng 3?

Người đàn ông 42 tuổi ở Ninh Thuận, dương tính với nCoV, là ca thứ 61 tại Việt Nam, theo Bộ Y tế tối 16/3.

Người này đi Malaysia ngày 27/2, về Việt Nam ngày 4/3 trên chuyến bay VJ826, nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngày 10/3, ông đau họng và sốt nhưng không uống thuốc. Ngày 15/3 bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị. Mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến Viện Pasteur Nha Trang hôm nay kết quả dương tính nCoV.

Bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Đây là người đầu tiên ở tỉnh Ninh Thuận dương tính nCoV, “bệnh nhân 61” tại Việt Nam.

Như vậy hiện 13 tỉnh, thành ghi nhận bệnh nhân Covid-19. Trong đó nhiều nhất là Hà Nội (14 bệnh nhân), Vĩnh Phúc (11 – đã khỏi bệnh từ tháng trước), Bình Thuận (9), TP HCM (8 trong đó 3 khỏi bệnh từ tháng trước), Quảng Ninh (5), còn lại các địa phương khác.

Hiện Việt Nam ghi nhận 61 ca Covid-19 trong đó 16 người đã khỏi, 45 người đang điều trị. Trong các bệnh nhân mới, trừ một ca về từ Hàn Quốc, một ca về từ Malaysia, các ca còn lại xâm nhập từ châu Âu và Mỹ.

Có bốn bệnh nhân kết quả xét nghiệm nCoV âm tính lần một, gồm thanh niên từ Hàn Quốc về và ba du khách Anh. Hai bệnh nhân trong tình trạng nặng gồm một người Anh và một phụ nữ Việt – “bệnh nhân 19” lây nhiễm từ cháu gái.
Mộc TV luôn cập nhật những tin tức hàng ngày mới nhất đã được kiểm chứng. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha. Cảm ơn các bạn nhiều

Nguồn: https://nonnaofitaly.com

Xem thêm bài viết khác: https://nonnaofitaly.com/suc-khoe/

1 comment

  1. Chet mat thoi ,gio phai lam gi bay gio?.dich cang ngay cang manh len the nay.thi phai lam sao day.

    Reply

Leave a Reply