Mua bán đất Yên Nghĩa Hà Đông chính chủ không sợ lừa đảo

nguoi-mua-duoc-lam-viec-truc-tiep-voi-nguoi-ban-dt-yen-nghia-ha-dong

Mua bán đất Yên Nghĩa Hà Đông chính chủ hiện đang là nhu cầu cấp thiết của khá nhiều người trên thị trường BĐS. Tại sao mua bán đất chính chủ lại được quan tâm đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi mua bán đất Yên Nghĩa Hà Đông chính chủ

Khi mua bán đất yên nghĩa hà đông chính chủ bạn sẽ không sợ bị lừa đảo. Không những vậy bạn còn nhận được nhiều lợi ích như sau:

Không mất tiền cho môi giới hay phí trung gian

Khi thực hiện mua bán đất thông qua môi giới hay trung gian thì chắc chắn bạn sẽ mất một khoản chi phí cho họ. Đây cũng là một mức chi phí không hề nhỏ. Hơn nữa nó có thể chiếm tới 3% giá trị của mảnh đất mà bạn mua bán đất. 

Cho nên, khi mua bán nhà đất chính chủ thì bạn không nên lo lắng về vấn đề này nữa. Do đó, tiền của bạn dùng để chi trả cho việc mua bán đất Yên Nghĩa Hà Đông giảm đi khá nhiều.  

Trực tiếp làm việc với khách mua

Một điểm cộng tuyệt vời nữa đó là khi mua đất chính chủ là được làm việc trực tiếp với người bán. Vì khi thông qua bên môi giới họ sẽ tránh để cho khách hàng tiếp xúc trực tiếp với người bán. Điều này sẽ khiến cho người mua khó lòng có thể kiểm tra và xem, cũng như định giá chính xác của mảnh đất đấy.  

nguoi-mua-duoc-lam-viec-truc-tiep-voi-nguoi-ban-dt-yen-nghia-ha-dong

Người mua làm việc trực tiếp với người bán đất Yên Nghĩa Hà Đông

Thương lượng dễ dàng khi mua bán đất Yên Nghĩa Hà Đông chính chủ

Việc gặp trực tiếp với người bán đất sẽ giúp người mua có thể dễ dàng thương lượng. Trước sự thương lượng của hai bên người bán với người mua, mọi thắc mắc về giá cả và quyền lợi đều được trao đổi trực tiếp cụ thể với nhau.

thuong-luong-de-dang-khi-mua-ban-dat-yen-nghia-ha-dong

Thương lượng dễ dàng khi mua bán đất Yên Nghĩa Hà Đông

Khi đó, người mua hay người bán không phải thông qua bên môi giới để đàm phán về giá. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người mua cũng như người bán. Chính vì thế, khi mua bán đất chính chủ Yên Nghĩa Hà Đông cả hai sẽ dễ dàng thống nhất được việc mua bán.

Lưu ý khi tìm kiếm thông tin mua bán đất chính chủ

Người mua cần phải lưu những điều dưới đây khi tìm kiếm thông tin mua bán đất chính chủ Yên Nghĩa Hà Đông. Cụ thể:

Tìm thông tin mua bán đất ở những kênh uy tín

Để mua được mảnh đất thì chắc chắn bạn cần phải sử dụng đến các kênh thông tin. Hoặc những hình thức tìm kiếm những mảnh đất đang cần bán thông qua bạn bè, người thân. Hay đi thực tế ở trên địa bàn mà bạn đang muốn mua mà không hề xa lạ gì.

Hơn thế nữa, với thời đại công nghệ 4.0 này bạn không thể nào không biết đến những trang đăng tin giá bán đất này.

Ở các trang này, người bán sẽ đăng tin về mảnh đất mà mình muốn bán cụ thể và rõ ràng. Khi đó, người mua có thể căn cứ những thông tin này để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Nhưng những trang đăng tin thì các thông tin này chủ yếu là từ người bán đưa ra. Do đó, khi tìm hiểu để mua bạn cần phải xem đâu thông tin chuẩn.  

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những trang uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều người đăng. Như vậy, cơ hội tìm đất của bạn mới nhanh chóng tìm được chỗ ưng ý nhất. Bạn có thể kết nối đến với meeyland.com để biết thêm thông tin về vấn đề này. 

Kiểm tra tính pháp lý của nhà đất

Việc mua bán nhà đất Yên Nghĩa Hà Đông có liên quan đến giao dịch bất động sản. Nhưng vấn đề mà bạn cần lưu ý đến đó chính là tính pháp lý. 

Người mua cần phải xem mảnh đất đấy có nằm ở diện quy hoạch không. Hay chúng có thuộc dự án nào hay không. Không những vậy, bạn cần phải nắm bắt rõ tình hình có trong tình trạng tranh chấp không.

Ngoài ra, việc này sẽ giúp bạn tránh được mất cả chì lẫn chài, và việc chuyển nhượng, sang tên này sẽ khó khăn. Đồng thời bạn sẽ không vướng vào những rắc rối có liên quan đến mảnh đất cần mua.

kiem-tra-tinh-phap-ly-khi-mua-ban-dat-yen-nghia-ha-dong

Kiểm tra tính pháp lý khi mua bán đất yên Nghĩa Hà Đông

Để có thể kiểm tra được vấn đề này, bạn có thể đến cơ quan Phòng Tài Nguyên – Môi trường quản lý khu vực đất này. Hay bạn có thể tra cứu ở trên bản đồ quy hoạch, sử dụng đất ở trên website của Sở Quy hoạch Kiến trúc, hoặc Ủy ban nhân dân thành phố.

Hơn nữa, người mua cũng cần kiểm tra tiến hàng xác thực giấy tờ sử dụng đất. Vì có không ít trường hợp người mua bị người bán lừa. Bên bán đưa giấy tờ giả mạo, không đúng. Vì vậy, bạn có thể thông qua cán bộ bên cơ quan Tài nguyên và Môi trường để thẩm định.

Trên đây là một số lợi ích khi mua bán đất Yên Nghĩa Hà Đông chính chủ. Hy vọng đây đều là những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có nhiều tin tức mới cũng như được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Leave a Reply