KHÁNH THÀNH CƠ SỞ 2 CỦA BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC VÀ BẠCH MAIKHÁNH THÀNH CƠ SỞ 2 CỦA BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC VÀ BẠCH MAI
======================================================
Chiều ngày 21/10, tại Phủ Lý, Hà Nam đã diễn ra lễ khánh thành cơ sở 2 bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự.
Được biết, cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai quy mô 1.000 giường bệnh nội trú, đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày. Tổng diện tích trên 123.000 m2, bệnh viện gồm một tầng hầm và 6 tầng nổi. Đây là bệnh viện đa khoa hiện đại, chuyên khoa sâu như tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp.
Còn Cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức có 1.000 giường bệnh nội trú, có thể khám khoảng 3.500 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Bệnh viện có một tầng hầm và 9 tầng nổi trên tổng diện tích sàn xây dựng hơn 125.000 m2. Bệnh viện Việt Đức mới chuyên về ngoại khoa, chữa trị các chấn thương về xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch.
Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2 được xây dựng với vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng một viện. Toàn bộ thiết kế do đơn vị nước ngoài đảm trách. Đây là 2 bệnh viện hiện đại được xây dựng theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh.
Đây thực sự là tin vui cho nhiều người dân, đặc biệt là với Hà Nội.
Trước hết nói về phương diện người dân cả nước nói chung, việc có thêm hai bệnh viện thuộc dạng hàng đầu cả nước là Bạch Mai và Việt Đức sẽ tăng cường điều kiện khám chữa bệnh cho bà con. Bà con sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc khám chữa bệnh của mình, đồng thời cơ sở mới cũng giúp bà con đã phải vất vả khăn gói, lăn lộn trong điều kiện chật hẹp tại cơ sở 1.
Trong bối cảnh chung đó, người dân Phủ Lý, Hà Nam còn vui hơn khi bệnh viện Trung ương đã ở ngay gần nhà họ, không cần khăn gói lên Hà Nội, họ cũng được hưởng những thành tựu khám bệnh hiện đại bậc nhất.
Hai cơ sở này được mở góp phần giúp thủ Đô Hà Nội giải quyết được nhiều vấn đề như sau
Thứ nhất, việc khánh thành cơ sở hai của hai bệnh viện thuộc loại đông bệnh nhân nhất hiện nay là Bạch Mai và Việt Đức sẽ ngay lập tức giảm tải cho hai bệnh viện nay ở Trung ương. Sẽ giảm hẳn tình trạng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ăn nằm vạ vật, mấy người chung một giường bệnh…
Thứ hai, từ giảm tải số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, sẽ giảm tải được áp lực giao thông đáng kể từ số lượng người này, giúp Hà Nội bớt ùn tắc hơn.
Thứ ba, cũng từ giảm tải bệnh nhân sẽ giảm tải được vấn đề tạm trú, ở trọ chui rúc, mất an toàn của người nhà bệnh nhân và bệnh nhân tại các khu trọ, chấm dứt được những câu chuyện thương tâm như tại nhà trọ khu ông Hiệp khùng trước đây.
Và ắt hẳn, khi có sự giảm tải thì chất lượng phục vụ, khám chữa bệnh sẽ được nâng lên một bước.
Nhiều lợi ích như thế nên vấn đề quan trọng bây giờ la phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tự nguyện, tự giác tìm về cơ sở hai tại Hà Nam để khám chữa bệnh, chấm dứt não trạng cứ phải bệnh viện cơ sở 1 mới là nhất.

#VNTB#tintucnhanh#tintuc#thoisu

Nguồn: https://nonnaofitaly.com

Xem thêm bài viết khác: https://nonnaofitaly.com/suc-khoe/

12 comments

 1. Các trường đại học cũng có giải Pháp

  Reply
 2. Vốn đầu từ của ai ta hay tầu hay tây thiết kế Việt Nam hay tầu xây dựng dựng hay lại ODA tầu

  Reply
 3. Thấy cũng rộng rãi,ko biết khám chữa bệnh như thế nào,

  Reply
 4. E muôn hoi dich vu cua beh vien dk k a

  Reply
 5. ĐÃ góp phần giảm tải, và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân hiện nay, thể hiện trình độ y tế của nước ta đã có sự phát triển.

  Reply
 6. Đất nước ngày càng phát triển nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao, đây là một trong những thành tựu của đất nước ta, mang ý nghĩa rất lớn ở hiện tại và tương lai, đảm bảo đáp ứng đc nhu cầu cấp thiết của nhân dân, và thể hiện trình độ khoa học công nghệ về nghành y của chúng ta đang trên đà phát triển.

  Reply
 7. nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày càng tăng lên, chính vì vậy việc xây dựng 2 cơ sở của bệnh viện việt đức và bạch mai sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân và giảm tải được gánh nặng cho cơ sở một

  Reply
 8. Việc khánh thành khu khám bệnh của BV Bạch Mai và Việt – Đức ở tỉnh Hà Nam góp phần giảm tải cho tuyến trên và giúp người dân thuận tiện trong việc khám chữa bệnh.

  Reply
 9. Hai bệnh viện Bạch Mai, Hữu nghị Việt Đức làm tốt hơn nữa công tác quản trị bệnh viện; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để người Việt Nam không phải bỏ kinh phí lớn ra nước ngoài chữa bệnh.

  Reply
 10. Hai bệnh viện được xây dựng đẹp, khang trang về hạ tầng và trang thiết bị hiện đại là thuận lợi, tuy nhiên, để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cũng như người bệnh tin tưởng thì điều quan trọng nhất vẫn là thầy thuốc.

  Reply
 11. Đây là hai công trình bệnh viện hiện đại được xây dựng theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh.

  Reply
 12. như vậy là sau này các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ bớt đi cái cảnh phải đứng chờ hàng dài để vào khám, hay bệnh viện quá tải phải nằm giường ghép, hi vọng 2 cơ sở bệnh viện này sẽ sớm đi vào hoạt động để phục vụ cho cuộc sống người dân

  Reply

Leave a Reply