Hướng dẫn thực hiện cách chặn wifi viettel cực đơn giản tại nhà

Hướng dẫn chặn wifi viettel modem alcatel lucent i-241w-s

Chặn wifi hiện nay đang là một trong những thắc mắc của nhiều người dùng. Cụ thể, việc chặn wifi sẽ cho phép người dùng rà soát và kiểm tra được lượng người truy cập, sử dụng mạng wifi nhà mình. Từ đó, họ có thể ngăn chặn và không cấp phép sử dụng, giúp hạn chế được lượng người truy cập, đồng thời tăng nhanh tốc độ wifi. Vậy làm thế nào để chặn wifi? Cách chặn wifi viettel là gì? Hãy cùng https://nonnaofitaly.com đi tìm câu trả lời nhé.

Hướng dẫn các bước thực hiện cách chặn wifi viettel

Để thực hiện thành công cách chặn wifi viettel hay bất kỳ wifi của nhà mạng nào khác, các bạn cần tìm hiểu thật rõ thông tin nhà mạng, cụ thể ở đây là trang web của nhà mạng đó. Đồng thời, việc ghi chú lại số liệu như số điện thoại, chứng minh thư của chủ đứng tên wifi, tên modem, số hiệu modem…rất quan trọng và cần thiết. Đây là những điều kiện cần và đủ để có thể thực hiện chặn wifi viettel một cách nhanh chóng và dễ thành công. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, các bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn cách chặn wifi viettel
Hướng dẫn cách chặn wifi viettel

Bước 1: Kiểm tra các thông số trên modem

Đầu tiên như đã đề cập, cho dù là cách chặn người dùng wifi FPT hay Viettel thì cũng cần phải nắm rõ số liệu kỹ thuật trên modem. Đây là những con số như số service, mã modem, tên modem, số hiệu modem, loại modem…Các bạn sẽ tìm thấy được những con số này ngay tại thiết bị của mình tại nhà. Để tiện cho việc chặn wifi, các bạn nên ghi chú lại ra giấy một cách chính xác và rõ ràng nhất và nên ghi ra hết những số liệu có trên modem phục vụ cho việc điền thông tin ở các bước tiếp theo.

Kiểm tra thông tin trên modem
Kiểm tra thông tin trên modem

Bước 2: Truy cập vào đường link Viettel

Tiếp đến, sau khi đã có đầy đủ thông tin về máy modem tại nhà của mình, các bạn sẽ tiến hành truy cập vào đường link của nhà mạng. Mỗi nhà mạng sẽ có đường link cụ thể khác nhau, chặn người dùng wifi VNPT thì truy cập vào website VNPT, ngược lại nếu chặn wifi viettel thì vào đường link http://192.168.1.1. Tại đây, các bạn sẽ vào được website với nhiều tiện ích liên quan đến đường truyền mạng wifi của Viettel.

Truy cập đường link của nhà mạng
Truy cập đường link của nhà mạng

Bước 3: Click chọn “Security” và “Mac Filter”

Tại website này, người dùng sẽ nhìn thấy một thanh công cụ với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Các bạn bấm chọn vào ô “Security”, tiếp đến màn hình sẽ hiện lên một thanh công cụ theo sau đó. Các bạn sẽ bấm chọn “MAC Filter”. Tại đây, một trang web khác sẽ hiện ra với nhiều ô trống để người dùng điền thông tin dịch vụ cá nhân của mình vào. Những ô trống này đều bắt buộc phải điền đầy đủ, do đó, người dùng không nên bỏ sót nếu muốn truy cập thành công.

Chọn Security và MAC Filter
Chọn Security và MAC Filter

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin

Các thông tin hiển thị trên màn hình sẽ bao gồm các mục:

 • Enable: Tick vào ô Enable để fix các thông tin tiếp theo dễ dàng hơn.
 • Mode: Chọn loại modem mà mình đang sử dụng
 • Type: Chọn Bridge + Route
 • Protocol: chọn IP
 • Source MAC address: Nhập số trên modem
 • Destination MAC address: Nhập số trên modem

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác những thông tin kể trên, người dùng bấm chọn “Modify”và chờ web load tiếp những thông sau. Trong thời gian chờ đợi, người dùng không nên bấm chọn các đường link hoặc quảng cáo khác trên web vì điều này sẽ làm chậm quá trình tìm kiếm và đôi khi không tìm ra được kết quả modem trùng khớp.

Điền đầy đủ và chính xác thông tin
Điền đầy đủ và chính xác thông tin

Bước 5: Chọn thiết bị muốn chặn

Khi trang web đã load xong thông tin của modem, thì trên màn hình sẽ hiển thị một vài ô chọn. Trong số đó, có một ô chọn khi click vào người dùng sẽ thấy được tên của các thiết bị đang truy cập wifi nhà mình. Cụ thể, một số tên thiết bị phổ biến như “Oppo R7 Lite”, “Samsung galaxy J2”, “Xiaomi M1” ….Lúc này người dùng sẽ rà soát và chọn vào thiết bị lạ bị nghi ngờ là của người khác hoặc hàng xóm, sau đó click chọn.

Chọn thiết bị muốn chặn
Chọn thiết bị muốn chặn

Bước 6: Click chọn “Blocked”

Khi đã xác nhận được thiết bị cần chặn, người dùng chỉ cần bấm chọn “Blocked” là được. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị ra danh sách những thiết bị đã bị chặn, không thể tiếp tục sử dụng mạng wifi của người dùng chính chủ. Nếu muốn bỏ lệnh chặn, các bạn chỉ cần Delete thiết bị đó ra khỏi danh sách chặn là được. Đồng thời nếu muốn chặn thêm thiết bị khác thì tiến hành thực hiện lại như bước 5.

Chọn blocked
Chọn blocked

Một số lưu ý khi chặn wifi

Khi thực hiện cách chặn wifi trên điện thoại các bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh xảy ra trục trặc không đáng có. Cụ thể như sau:

 • Luôn kiểm tra kỹ lưỡng các thông số có trên modem trước khi thực hiện điền thông tin trên website. Chỉ khi thông tin được điền chính xác thì việc tìm kiếm ra thiết bị và lượt người truy cập mới được thực hiện.
 • Vào đúng website chính chủ của nhà mạng.
 • Chặn wifi của những đối tượng, thiết bị lạ, không quen biết.
 • Nếu không tìm thấy thiết bị của mình trên website nhà mạng, người dùng nên gọi điện tổng đài viettel để được tư vấn chính xác hơn về sự cố này.
 • Tất cả các bước hướng dẫn trên sẽ đúng khi các bạn làm theo đầy đủ và chính xác. Đồng thời, không nên chia sẻ các thông số kỹ thuật về modem, loại dịch vụ mạng của mình cho người khác.
 • Có thể lựa chọn cách đổi mật khẩu wifi nếu thực hiện chặn wifi không thành công. Cách đổi mật khẩu wifi cũng khá đơn giản và dễ thực hiện, các bạn có thể truy cập vào nonnaofitaly.com để biết thêm thông tin chi tiết.
 • Luôn luôn kiểm tra và xác thực đường link chính chủ trước khi điền thông tin

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây, nonnaofitaly đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về việc chặn wifi viettel và hướng dẫn chi tiết cách chặn wifi viettel đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng với những bước chỉ dẫn trên, các bạn có thể thực hiện chặn wifi thành công. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với người thân và bạn bè của mình nhé.

Leave a Reply