Chia sẻ cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê đơn giản và đẹp nhất

Hướng dẫn cách tự làm chậu hoa cẩm tú cầu đá pha lê | DIY flowers | Thanh Hằng HandMade

Việc làm hoa Cẩm Tú Cầu pha lê sẽ giúp bạn có đồ dùng trang trí đẹp mắt và sử dụng được lâu dài. Ngoài ra, loại đồ dùng trang trí này còn rất phù hợp với phong thủy, mang lại tài lộc trong gia đình. Đây đảm bảo sẽ là một món quà handmade đẹp mắt và được nhiều người ưa thích. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng https://nonnaofitaly.com tìm hiểu cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê đẹp mắt nhất.

Chia sẻ cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê đơn giản và đẹp nhất
Chia sẻ cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê đơn giản và đẹp nhất

Chuẩn bị vật dụng để làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê

Trước khi tìm hiểu cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng. Những vật dụng này bao gồm nguyên liệu trực tiếp tạo nên thành phẩm và công cụ hỗ trợ. Cụ thể bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng dưới đây:

 • Lá giả: Bạn cần chuẩn bị những chiếc lá giả có màu xanh lá cây để trang trí cho chậu hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê. Những chiếc lá này phải to bằng nửa bàn tay, có đường răng cưa chạy theo viền lá.
 • Dây cước, dây kẽm: Bạn nên chọn những dây cước, dây kẽm mỏng, dễ uốn và khó đứt. Các loại dây này có tác dụng gắn kết các nguyên liệu nhỏ xíu thành một bông hoa. Ngoài ra, dây kẽm, dây cước sẽ giúp bạn gắn kết nhiều chi tiết với nhau mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 • Cánh hoa bằng pha lê: Bạn nên chọn những cánh hoa Cẩm Tú Cầu màu xanh da trời. Phần đầu của hoa có màu xanh đậm, phần gốc của canh hoa gắn với nhị có màu trắng hoặc xanh nhạt. Kích thước của từng cánh hoa chỉ to bằng nửa ngón tay cái.
 • Hạt cúc áo: Nguyên liệu này có tác dụng là nhụy và đế của hồng hoa nhỏ. Nhụy của từng bông Cẩm Tú Cầu sẽ bằng những hạt cúc có hình tròn như giọt nước. Đế của từng bông hoa sẽ bằng các hạt cúc có hình dạng tròn dẹp.
 • Kìm, kéo: Những công cụ này có tác dụng siết, cắt dây thép mỏng.

Cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê đơn giản và đẹp nhất

Để làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê, bạn sẽ cần thực hiện 5 bước theo trình tự. Dưới đây là nội dung của 5 bước đã được nonnaofitaly.com trình bày một cách chi tiết nhất.

Bước 1 – Làm từng bông hoa Cẩm Tú Cầu nhỏ bằng pha lê

Bước đầu tiên trong cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê là tạo từng bông hoa nhỏ. Mỗi bông hoa có kích thước to bằng 1 đồng xu, chứa 5 cánh hoa màu xanh. Từng cánh hoa sẽ có sẵn 1 chiếc lỗ để bạn đan dây cước xuyên qua. Để đan 5 cánh thành một bông hoa, bạn lấy khoảng 10cm dây cước gấp đôi lại. Sau đó, luồn 2 đầu dây cước với 2 đầu đối ngược nhau vào lỗ hổng trên cánh hoa đầu tiên. Tiếp đó, bạn chừa một đoạn dây cước khoảng 0,3cm và tiếp tục luồn 4 cánh hoa tiếp theo. Sau đó bạn tiếp tục đan dây cước vào cánh hoa đầu tiên để 5 cánh chụm đầu vào nhau. Cuối cùng, bạn thắt chặt 2 đầu dây cước lại với nhau để cố định.

Làm từng bông hoa Cẩm Tú Cầu nhỏ bằng pha lê
Làm từng bông hoa Cẩm Tú Cầu nhỏ bằng pha lê

Bước 2 – Tạo nhụy và đế hoa

Bạn lấy một đoạn dây kẽm dài 10 cm luôn qua hạt cúc hình giọt nước. Bạn đặt hạt cúc tại chính giữa đoạn thép và gập đôi lại. Dùng đoạn dây kẽm này xuyên qua trung tâm của 5 cánh hoa vừa mới tạo thành ở bước 1. Lúc này, bạn đã có nhụy hoa và bông hoa 5 cánh.

Tiếp theo, lấy 1 cái cúc dẹt luồn qua 2 đầu dây kẽm đã được gập lại. Bạn kéo hạt cúc về phía 5 cánh hoa và siết nhẹ, sau đó nhanh tay xoắn 2 đoạn kẽm lại với nhau để cố định. Như vậy, bạn đã có một bông hoa nhỏ hoàn chính.

Tạo nhụy và đế hoa
Tạo nhụy và đế hoa

Bước 3 – Quấn dây màu xanh lá cây lên các cành

Bước tiếp theo trong cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê là tạo thân cây. Đương nhiên, thân của cành hoa và lá sẽ có màu xanh lá cây. Vì vậy, để che phần kẽm trên cây hoa, bạn dùng băng dính chuyên dụng màu xanh để quấn xung quanh đoạn giây này. Tương tự như vậy, bạn quấn băng dính màu xanh lá cây lên dây kẽm gắn với lá.

Quấn dây màu xanh lá cây lên các cành
Quấn dây màu xanh lá cây lên các cành

Bước 4 – Cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê trên cây trụ

Bạn chuẩn bị một cái cây lớn bằng 1 chiếc đũa, đã được bọc sẵn màu xanh lá cây để làm trụ. Sau đó dùng băng dính màu xanh lá cây cuốn từ đầu xuống dưới thân cây trụ này. Trong quá trình cuốn bạn đính các cành hoa từ đầu xuống thân cây trụ. Dùng tay để uốn các cành hoa này tạo thành một quả cầu tròn xung quanh cây trụ. Sau khi đã cuốn hoa xong, bạn tiếp tục cuốn lá xung quanh cây trụ.

Quấn hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê trên cây trụ
Quấn hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê trên cây trụ

Bước 5: Cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê – gắn hoa vào chậu

Bước cuối cùng trong cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê là cắm hoa vào chậu. Bạn chuẩn bị một các chậu cây nhỏ và một cục xốp trắng. Đầu tiên, bạn nhét một cục xốp với kích thước vừa vặn vào trong chậu cây. Sau đó, cắm cây trụ vừa được đính hoa và lá vào. Như vậy, bạn đã hoàn tất quy trình làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê vô cùng đẹp mắt.

Gắn hoa vào chậu
Gắn hoa vào chậu

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé

Kết luận

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu cách làm hoa Cẩm Tú Cầu bằng pha lê đẹp và đơn giản nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể làm được một bình hoa cho người thân hoặc cho chính mình. Nếu còn bất cứ thứ điều gì cần tìm hiểu, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi. Tại nonnaofitaly, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

13 comments

 1. cảm ơn các bạn đã theo giõi video, ủng hộ mình bằng cách like, chia sẻ nhé, nhớ đăng ký kênh và bật chuông thông báo bên cạnh để cập nhật video mới mỗi ngày của mình nhé

  Reply
 2. hoa tú cầu đá phale đẹp lắm, nhìn lạ màu lại đẹp

  Reply
 3. Quá đẹp luôn bạn ơi,mê lắm ý

  Reply
 4. Chị làm hoa nào cũ g đẹp hết nè

  Reply
 5. Wow bạn hưỡng dẫn làm chậu hoa cẩm tư rất hay ♥️♥️♥️👍

  Reply
 6. Cái hoa này nhìn lạ đẹp ghê chị ơi, chị sáng tạo ghê, nhìn lạ quá mà đẹp lắm chị.

  Reply
 7. hoa tú cầu này làm cũng lâu c nhỉ. màu xanh yêu quá

  Reply
 8. cẩm tú cầu màu xanh coban đẹp quá

  Reply
 9. Hoa tú cầu màu này đẹp chị ơi

  Reply
 10. Hoa tú cầu chị làm khéo đẹp quá chị

  Reply
 11. Hoa tú cầu đẹp quá

  Reply
 12. Màu xanh này nhìn đẹp lắm

  Reply
 13. Làm cẩm tú cầu bằng đá pha lê thật tỉ mỉ và đẹp

  Reply

Leave a Reply