Chia sẻ cách bridge modem viettel nhanh gọn bạn cần phải biết

Hướng dẫn cách Bridge modem Viettel thành converter Gpon

Đối với những ai làm trong công nghệ thông tin có lẽ không còn quá xa lạ với khái niệm bridge modem viettel. Tuy nhiên với những ai đang muốn tự tìm hiểu và bridge modem nhà mạng viettel convert thì bài viết ngay dưới đây sẽ thực sự hữu ích. Cùng https://nonnaofitaly.com/ tham khảo hướng dẫn cách bridge modem nhà mạng viettel nhanh gọn dễ thực hiện ngay trong bài viết sau đây nhé!

Bridge modem Viettel là gì, dùng để làm gì ?

Nếu như bạn là một khách hàng chuyên sử dụng máy tính cũng như chuyên sử dụng mạng lớn tại phạm vi gia đình hay là các công ty doanh nghiệp. Các công ty và các IT hiện nay đều yêu cầu sử dụng những dòng model cao cấp tiêu biểu là những hãng lớn có thể kể đến như Netgear, Cisco, Tplink, Tenda …. Để dùng thay thế cho modem Viettel được cung cấp.

Bridge modem Viettel là gì
Bridge modem Viettel là gì

Nếu như các modem của khách hàng trở thành modem chính. Lúc này các modem của Viettel sẽ được những kỹ thuật viên chuyển đổi và tiến hành thực hiện sau đó chuyển thành bridge modem để chuyển đổi converter Gpon và sử dụng một cách đơn giản hơn.  Về mô hình của bridge modem nhà mạng viettel cơ bản là đường truyền + converter gpon + modem của khách.

Hiện nay người ta lựa chọn sử dụng phiên bản chế bridge modem mạng viettel rất nhiều bởi nó đảm bảo tránh giật lag cũng như giảm được những hệ thống tác động đến chất lượng sử dụng mạng. Nếu như bạn chưa biết cách bridge modem mạng viettel thì chắc chắn những thông tin được giới thiệu ngay dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.

Hướng dẫn cách bridge modem viettel đơn giản nhanh chóng

Dưới đây là những thao tác các bước cơ bản nhất của việc chuyển đổi bridge modem nhà mạng viettel nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo qua để thực hiện một cách đơn giản và nhanh nhất:

Bước 1: Reset modem Viettel về giao diện cài đặt gốc

Reset modem Viettel về giao diện cài đặt gốc
Reset modem Viettel về giao diện cài đặt gốc

Trước hết, công việc đầu tiên cần thực hiện để bridge modem nhà mạng viettel đó là đưa reset modem Viettel về cài đặt gốc của thiết bị. Việc này cần thực hiện bằng cách sau: Thứ nhất cần cắm nguồn vào thiết bị hoạt động sau đó đợi khi thiết bị đã hoạt động thì bạn cần tiến hành chờ đèn wan và đèn los sáng. Đèn nguồn này của modem viettel sáng lên thì dùng dụng cụ tăm chọc vào nút reset nằm ở phía đằng sau thiết bị Viettel. Đến đây, bạn chỉ cần chờ các cổng WAN trên thân của Viettel sáng đồng loạt. Đó là dấu hiệu báo đã reset thành công hệ thống này. Lúc này, bạn cần tiếp tục chờ đợi trong vòng 30 phút để hệ thống có thể khởi động lại.

Bước 2: Đăng nhập vào phần thiết lập bridge modem Viettel

Đăng nhập vào phần thiết lập bridge modem Viettel
Đăng nhập vào phần thiết lập bridge modem Viettel

Lúc này trên hệ giao diện điện thoại sẽ hiện lên phần cài đặt. Vào danh mục phần cài đặt, bạn chọn wifi sau đó đến chọn tên của wifi mà Viettel phát ra. Sau đó, bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập vào mật khẩu theo đúng với yêu cầu.  Lưu ý mật khẩu wifi nằm ở mặt sau modem.

Sau đó, bạn tiến hành thực hiện kết nối với hệ sóng wifi Viettel hoàn tất. Tiếp theo chuyển lại màn hình giao diện chính sau đó chọn 1 trình duyệt bất kỳ và nhập vào thanh công cụ duyệt web dải địa chỉ IP là 192.168.1.1.

Lúc này chỉ cần nhập tên đăng nhập admin và mật khẩu mặc định có ghi rõ trên modem. Sau khi hoàn tất xong các bước này, bạn đã có thể kết nối với modem wifi để cài đặt thành converter gpon rồi đấy.

Bước 3: Bridge modem Viettel thành converter Gpon

Ở bước này, vào trong giao diện cấu hình, tại phần mục giao diện của modem bạn thao tác chọn vào thanh công cụ mục ” Advanced Setup. Ở đây, thao tác tiếp theo cần làm đó là thiết lập nâng cao cho modem Viettel. Sau khi kết thúc thao tác này, bạn tiếp tục nhấn chọn mục Network  xuất hiện bên tay trái và chọn vào cổng- WAN. sau đó lần lượt lựa chọn theo những bước cơ bản như sau:

Bridge modem Viettel thành converter Gpon
Bridge modem Viettel thành converter Gpon
 • Tại mục Connection Name, chọn Create WAN Connection
 • Trong New Connection Name thực hiện chọn Bridge
 • Sau đó, Đánh dấu tích chọn vào mục Enable VLAN
 • Tiếp đến là Nhập vào mục VLAN ID thông số là 35
 • Điều chỉnh Mục 802.1p để ở 0
 • Tiếp theo, Chọn Type là Bridge Connection
 • Service List để chế độ là Internet
 • Tiếp tục, nhấn Create để Bridge modem thành converter ngay lập tức

Sau khi bạn đã mở chế độ Bridge cho modem Viettel. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là chuyển ổ cắm thiết bị.  Bạn cần thao tác nhấp vào mục – WAN và chọn vào Port Binding. Ở đây, tại mục WAN connection chỉ cần đơn giản chuyển sang chế độ Bridge. Sau đó chọn cổng LAN 1 làm cổng cắm dây mạng từ modem Viettel sang.

Sau khi đã thao tác chọn cổng Port cắm dây cho hệ modem. Bạn chỉ cần chuyển sang mục -WLAN sau đó để tắt chế độ phát wifi từ modem Viettel. Tiếp đến ở chế độ Wireless RF Mode nếu như đang để ở chế độ Enable, bạn cần chuyển sang chế độ Disabled. Và lúc bấy giờ sẽ không còn sóng wifi nữa.

Đó là toàn bộ những thao tác cơ bản chuyển cấu hình bridge modem nhà mạng viettel mà bạn nên xem qua. Thực chất, khi dùng hoặc khi chuyển đổi bạn cần chú ý đến cấu hình cũng như những thông số cơ bản nhất ở cổng Pppoe như thế để nhận được tín hiệu từ nhà mạng Viettel.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn các bước cơ bản nhất về việc chuyển đổi bridge modem viettel nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể tham khảo qua. Kể cả bạn không làm trong công nghệ thông tin đi chăng nữa, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển đổi đơn giản khi thực hiện theo các bước đã được hướng dẫn trên đây. nonnaofitaly.com chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

13 comments

 1. Anh làm bridge con wifi Viettel f608 đi ạ …giúp e ạ

  Reply
 2. phải kêu viettel nó cung cấp lại user với pass để điền số hợp đồng nữa, tuy nhiên cũng dễ, thank bạn đã hướng dẫn

  Reply
 3. Bạn có nhận làm tại nhà ko mình ko rành kỹ thuật

  Reply
 4. con HG8045A2 của HuaWei thì sao bác có bridge được không? Hóng clip bác hướng dẫn

  Reply
 5. Đã thành công sau khi bridege

  Reply
 6. Làm theo ông này có mà phá sản, có phải moden nào cũng có bridge mode ở phần type đâu.

  Reply
 7. Bạn cho mình hỏi con ZTE ZXHN F670L có thể làm theo dc ko ?

  Reply
 8. bác ơi cho mình hỏi mạng nhà mình trên 100mb thì nếu modem viettel làm conventer thì cổng lan của nó có hỗ trợ Gigabyte không

  Reply
 9. Mục đích bridge để làm gì ạ

  Reply
 10. Sao của mình ko có chế độ bridge connection nhỉ

  Reply
 11. Sao quá

  Reply
 12. Của mình Type nó chỉ có duy nhất là dòng Routing ko có dòng Bridge connection mình dùng con ZTE670Y trước dùng con F606 cũng ko có dòng đó lạ nhỉ , ko lẽ phải gọi cho kỷ thuật họ mới add cho

  Reply
 13. Làm như bác hướng dẫn mà nó vẫn tự nhận lại cấu hình nhà mạng là sao bác ơi?

  Reply

Leave a Reply