Giải đáp thắc mắc kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người

Kích thước chuẩn của sân bóng 7 người theo tiêu chuẩn của VFF

Mỗi một loại hình bóng đá sẽ có một kích thước sân và câu môn khác nhau tùy vào số lượng và độ tuổi của các cầu thủ. Bên cạnh hình thức bóng đá 11 người thì bóng đá 7 người cũng là hình thức được chơi nhiều nhất. Bóng đá 7 người cũng có các giải thi đấu lớn tuy nhiên đa số hình thức này được sử dụng để chơi tại tập thể trường học, công ty. Vậy bạn có thắc mắc kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người không? Cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin chi tiết về kích thước của cầu môn và sân bóng đá 7 người

Giống như tên gọi, bóng đá 7 người là hình thức bóng đá mà mỗi đội có 7 cầu thủ tham dự. Với số lượng ít cầu thủ như vậy thì kích thước sân cũng như cầu môn cũng sẽ khác với bóng đá 11 người. Kích thước chi tiết theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới như sau:

Kích thước sân thi đấu

  • Chiều dài sân có kích thước khoảng 50m – 75m.
  • Chiều rộng sân có kích thước khoảng 40m – 55m.
  • Trên sân còn có 2 đường biên ngang và 2 đường biên dọc có kích thước chiều rộng không quá 12cm.
  • Tương tự như bóng đá 11 người, sân bóng 7 người cũng có các khu vực như cầu môn, khung đá phạt, vòng tròn giữa sân, khu phạt góc,…
Kích thước chuẩn của sân bóng 7 người theo tiêu chuẩn của VFF
Kích thước chuẩn của sân bóng 7 người theo tiêu chuẩn của VFF

Kích thước khung thành (cầu môn)

Khung thành được tạo thành từ 2 cột dọc và 1 xà ngang tuy nhiên đối với bóng đá 7 người thì còn có khung căng lưới phía trên và phía dưới. Kích thước chuẩn của khung thành là:

  • 2 cột dọc, mỗi cột cao 2,1m
  • 1 xà ngang dài 6m
  • Chiều sâu của khung thành từ 1,2m – 1,6m
  • Các thanh sắt tạo thành khung chính có chiều rộng không quá 12cm.

Tìm hiểu cách thức tính  >> Tỷ Lệ Kèo << hot nhất giữa các trận bóng

Tương tự như các hình thức bóng đá khác, lưới của khung thành bóng 7 người cũng phải được làm từ chất liệu chắc chắn và có độ căng phù hợp. Các chất liệu thường được sử dụng là PE hoặc HDPE, sợi tổng hợp hay các loại nhựa nguyên sinh,…

Thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Đối với hình thức này, thời gian thi đấu sẽ ngắn hơn bóng đá 11 người bởi thông thường những người tham dự là những người nhỏ tuổi nên sức lực và độ dẻo dai không cao. Theo tiêu chuẩn thời gian thi đấu của hình thức bóng đá này trung bình từ 40 phút đến 50 phút tùy đối tượng.

  • Đối với lứa tuổi thiếu nhi: Thời gian thi đấu là 40 phút được chia thành 2 hiệp bằng nhau, mỗi hiệp 20 phút. Thời gian nghỉ giữa hiệp là 10 phút.
  • Đối với lứa tuổi thanh thiếu niên: Thời gian thi đấu là 50 phút cũng chia thành 2 hiệp bằng nhau, mỗi hiệp là 25 phút. Thời gian nghỉ cũng được tính là 10 phút.

Riêng đối với bóng đá 7 người thì trong một trận thi đấu sẽ không có đá hiệp phụ. Nếu kết thúc trận đấu mà kết quả đạt hòa thì sẽ tiến hành đá luân lưu 9m.

Tìm hiểu thêm các thông tin về bóng đá tại sieukeo.com

Những người hâm mộ thể thao có thể đọc thêm nhiều thông tin tại các trang báo về thể thao hoặc tìm hiểu tại luật bóng đá. Đơn giản hơn, bạn có thể truy cập vào https://sieukeo.com/ để cập nhật. Đây là trang web uy tín chuyên cung cấp các thông tin liên quan đến thể thao. Ngoài ra, sieukeo.com còn có hệ thống các chuyên gia chuyên phân tích, đánh giá tình hình các trận đấu, soi kèo để phục vụ, hỗ trợ cho những người đam mê cá độ. 

Xem ngay phương pháp Soi Kèo để biết cách dự đoán các trận đấu

Với các thông tin chi tiết về kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người như trên người đọc có thể tự thực hiện tổ chức các trận bóng nhỏ cho đơn vị mình. Nếu muốn biết thêm các thông tin khác hãy tìm kiếm trên sieukeo.com nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://nonnaofitaly.com/the-thao

Leave a Reply