Hướng dẫn cách chèn dấu x vào ô vuông trong word bạn nên biết

Chèn dấu tick, ô vuông có dấu tick và dấu X, checkbox, uncheck trong Word 2016

Hiện nay với những cách thông thường bạn hoàn toàn có thể tự đánh dấu x vào ô bằng thao tác thủ công. Tuy nhiên với cách làm này có thể sẽ làm cho hình ảnh khung ô trong word không được chuyên nghiệp. Tuy nhiên hiện nay đã có cách chèn dấu x vào ô vuông trong word cực kỳ nhanh chóng và đem lại sự chuyên nghiệp cho word. Dưới đây là hướng dẫn cách chèn dấu x vào ô vuông trong word nhanh chóng mà nonnaofitaly.com muốn gửi đến các bạn  tham khảo qua!

Hướng dẫn cách chèn dấu x vào ô vuông trong Word 2003, 2007, 2010

Trước hết để có thể chèn dấu tích vào ô vuông của word 2003, 2007, 2010, bạn cần phải có phần công cụ Symbol là ký tự đặc biệt có sẵn trong word. Sau đó thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:

Chọn tab insert
Chọn tab insert
 • Bước 1: Trước hết bạn cần chọn tab Insert sau đó chọn vào mục More Symbol. Sau đó để mở cửa sổ danh sách ký tự đặc biệt, bạn chọn vào mục Symbol trong Word
Chọn ký tự trong Symbol
Chọn ký tự trong Symbol
 • Bước 2: Tiếp theo, trong phần cửa sổ phần ký tự Symbol, bạn cần thao tác chọn vào Font Wingdings sau đó kéo xuống cuối cùng. Tiếp đến nhấn chọn vào ký tự và dấu tích trong ô vuông hoặc có thể chọn ký tự mà bạn muốn.

Chỉ với 2 thao tác cơ bản nhất, bạn hoàn toàn có thể thực hiện  chèn dấu x vào ô vuông trong word nhanh chóng đơn giản nhất. Bạn chỉ cần thao tác chèn 1 lần, đối với các đoạn văn sau trong văn bản đó bạn chỉ cần copy lại ký tự vừa chèn ở trên dán vào là ok.

Hướng dẫn chèn dấu tích vào ô vuông trong Word 2013, 2016, 2019

Tiếp theo, dưới đây là những bước thực hiện chèn dấu x vào trong word 2010 đơn giản nhanh chóng. Đối với những word 2013 thực sự có những bước tương tự tuy nhiên để dễ hình dung và có thể sử dụng bằng những thao tác đặc biệt, bạn nên tham khảo thực hiện theo những bước sau đây:

Hướng dẫn chèn dấu tích vào ô vuông trong Word 2013
Hướng dẫn chèn dấu tích vào ô vuông trong Word 2013
 • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn chọn Tab Insert tiếp theo chọn Symbol. Tiếp đến chọn vào phần More Symbol thao tác này giúp mở cửa sổ danh sách ký tự đặc biệt. Sau đó bạn chọn ô cũng như ký tự mà bạn muốn đặt vào ô.
Font Wingdings
Font Wingdings
 • Bước 2: Sau đó khi cửa sổ Symbol chọn tiếp vào phần mục Font Wingdings tiếp đến kéo xuống dưới sau đó bạn chọn dấu tích để chèn vào văn bản và nhấn chọn vào Insert để chèn là ok.

Đó là toàn bộ những hướng dẫn cách chèn dấu tích vào ô vuông trong Word 2013, 2016, 2019 đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo qua nhé! Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Tại sao cần chọn chèn dấu chuyên nghiệp?

Việc thực hiện các công cụ chèn dấu chuyên nghiệp sẽ giúp cho văn bản có được thay đổi khác hẳn so với việc sử dụng thông thường:

 • Việc dùng công cụ chèn dấu x giúp tạo được sự chuyên nghiệp cũng như giảm bớt được sự nghiệp dư khi thực hiện tạo bảng dấu x thủ công
 • Tiết kiệm được thời gian nhanh chóng hơn bởi nó có thể giảm bớt được nhiều thao tác thực hiện mỗi lần muốn tạo checkbox và dấu tích riêng
 • Không những thế, việc dùng chèn dấu chuyên nghiệp này sẽ làm cho hệ thống các công cụ cũng như hình ảnh word đảm bảo đem lại được sự khác biệt, đảm bảo thẩm mỹ đặc biệt đối với những văn bản có tính chất báo cáo, chính trị quan trọng.

Đó chính là những lý do tại sao bạn cần sử dụng cách chèn x chuyên nghiệp bằng các thao tác cơ bản chuyên nghiệp nhất thay vì thủ công.

Thực chất, mỗi một phiên bản word có thiết kế giao diện word khác nhau, các vị trí công cụ khác nhau tuy nhiên những hệ thống các thao tác công cụ trên đây hoàn toàn có thể đảm bảo giúp bạn hiểu rõ hơn và nắm được những thao tác cơ bản nhất.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chèn dấu x vào ô vuông trong word cơ bản nhất https://nonnaofitaly.com/ chia sẻ cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công nhé!

4 comments

 1. sao của em có mỗi 2 dòng ạ ko có cái thứ 3 ạ

  Reply
 2. anh ơi, nếu muốn xếp các ô nhỏ thẳng theo một hàng thì làm sao vậy anh?

  Reply
 3. cảm ơn chủ thớt

  Reply
 4. Cảm ơn anh ạ

  Reply

Leave a Reply