Bật mí cách tạo checkbox trong excel 2007 và một số thủ thuật đơn giản

Cách tạo checkbox trong Excel | How to insert checkbox in Excel

Trên phần mềm ứng dụng excel, bạn có thể thực hiện những thao tác gì, làm thế nào để có thể chèn tạo và thao tác cơ bản về checkbox trong excel 2007 và các phiên bản excel đa dạng khác nhau? Hãy cùng https://nonnaofitaly.com/ tham khảo những bước cơ bản được hướng dẫn tạo checkbox trong excel 2007 ngay trong bài viết sau đây. Đồng thời bạn cũng có thể biết thêm những bước cơ bản của việc xóa checklist, xóa checkbox bằng những thao tác sau đây!

Cách tạo checkbox trong excel 2007

Một cách đơn giản mà nhiều người vẫn đang áp dụng cho việc tạo dấu x trên excel đó là trực tiếp điền x vào ô. Tuy nhiên với cách làm này không tạo được sự chuyên nghiệp và cũng không tạo được, hay sử dụng được các tool cơ bản hơn. Dưới đây là các bước tạo checkbox trong excel 2007 đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo qua để thực hiện nhé! Tuy nhiên nên lưu ý, đối với Excel Online những chức năng này không được hỗ trợ.

Cách tạo checkbox trong excel 2007
Cách tạo checkbox trong excel 2007
 • Bước 1: Trước tiên trong phần mục excel, bạn cần truy cập vào tab Developer trên ribbon. Trong trường hợp nếu như bạn không thấy hiển thị phần này thì cần click chọn vào file sau đó vào mục options tiếp đến truy cập vào Customize Ribbon và tiếp theo là tích chọn ô Developer. Tiếp theo nên chọn click OK như thế sẽ có tab cần tìm hiện lên. Trong excel 2007, chỉ cần chọn vào nút Microsoft Office và chọn Excel Options sau đó vào Popular tiếp đến chọn Show Developer tab in the Ribbon là ok.

Chú ý với những người dùng Macbook, bạn cần truy cập tới Excel Preferences và tiếp theo lựa chọn Developer ở danh sách trong tab View sẽ thấy giao diện cần tìm hiện lên.

Chọn insert
Chọn insert
 • Bước 2: Ở bước này, trong tab developer, bạn cần chọn vào Insert sau đó tiến hành chọn icon Checkbox. Đối với những ai dùng macbook thì có thể thao tác lựa chọn trực tiếp vào nút Checkbox.
 • Bước 3: Trong phần bảng tính này, bạn chỉ cần click vào vị trí mà bạn đang muốn đặt checkbox sau đó nhấn gõ để chỉnh nhanh phần text mặc định khi giao diện checkbox hiện lên hoặc tiến hành click chuột vào để chỉnh sửa là ok.
 • Bước 4: tiếp đến sẽ có các tùy chọn định dạng checkbox trong đó bao gồm Fill Color và Text Color, Borders, Other options. Hiện nay bạn chỉ cần click chuột phải và vào chọn Format Control.
 • Bước 5: Tiếp đến bạn chỉ cần click chuột vào phần chỉnh sửa checkbox sau đó bạn chọn click vào ô chuột trái để loại bỏ ô đó.

Như thế, bạn đã hoàn thành các cách  tạo checkbox trong excel 2007 nhanh chóng đơn giản mà bạn có thể tham khảo để thực hiện. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn việc thực hiện tạo checkbox đơn giản nhất.

Tạo checklist trong excel 2007 bằng checkbox

Tạo checklist trong excel 2007 bằng checkbox
Tạo checklist trong excel 2007 bằng checkbox

Tính năng checkbox trong phần tab Developer thì bạn chỉ có khả năng cho phép người dùng tạo 1 ô checkbox. Thế nhưng khi mà bạn đã tải và có thêm những trang checkbox cơ bản khác thì việc cần làm đó là sử dụng sao chép hoặc dán để thêm nhiều mục vào bảng tính giúp nó có thể cập nhật nhanh hơn. Dưới đây là những thao tác cần thực hiện để sao chép và dán checkbox:

 • Trước tiên chỉ cần click vào chuột phải sau đó chọn vào mục checkbox và tiếp đến là copy.
 • Tiếp theo, bạn thao tác tiến hành click vào vị trí mà bạn muốn đặt checkbox vừa mới sao chép và chọn paste.
 • Sau đó bạn có thể tiến hành thao tác chuột phải vào và checkbox để có thể chỉnh sửa text định dạng.

Đó là các bước tạo checklist đơn giản mà bạn có thể tham khảo để thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách xóa checkbox trong Excel

Để xóa checkbox đơn giản nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo những bước cơ bản như sau:

Cách xóa checkbox
Cách xóa checkbox
 • Trước tiên bạn chỉ cần click chuột phải và ô checkbox mà bạn cần xóa
 • Tiếp theo nhấn chuột trái và chọn cut
 • Sau đó, không dán checkbox vào bất kỳ ô nào trên bản tính.

Đó là những thao tác cơ bản nhất để có thể xóa checkbox chỉ cần đọc sơ qua cũng có thể thực hiện một cách đơn giản nhất.

Cách sao chép hộp đánh dấu vào các ô

Để có thể sao chép hộp đánh dấu vào các ô, thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:

 • Trước tiên bạn chọn vào ô hộp đánh dấu bằng việc sử dụng cơ bản những nút mũi tên trên bàn phím và đặt tay vào con trỏ ở góc bên phải ô. Sau đó bạn thay đổi dấu cộng màu đen đậm bằng con trỏ kéo đến ô cuối cùng nơi mà bạn muốn sao chép của hộp đánh dấu.
 • Khi ấy danh sách các phần mục sẽ hiện lên. Sau đó bạn chỉ cần chèn lại các phần mục cần sao chép và dán. Microsoft Excel đương nhiên sẽ không có khả năng nhận biết các thay đổi này bởi vì các ô vẫn chưa được liên kết với các hộp đánh dấu.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Nonnaofitaly hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được cách tạo checkbox trong excel 2007 nhanh chóng và đơn giản nhất. Chỉ cần đọc kỹ những thao tác trên và thực hiện theo thì đảm bảo sẽ thực hiện được. Nhìn chung, không quá khó khăn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công nhé!

2 comments

 1. thanks you so muchhhhh tặng a 1 like and 1 subcribe

  Reply
 2. thanks a

  Reply

Leave a Reply