Bật mí 3 cách chèn ảnh vào cad nhanh chóng, không lỗi, dễ quản lý file

AutoCAD – Cách chèn ảnh vào AutoCAD (Copy image to autoCAD)

Với những người theo đuổi ngành thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp, công cụ Cad hết sức cần thiết. Mỗi bức ảnh rõ nét, dễ chỉnh sửa, quản lý đa số đều được thực hiện qua Cad. Song khi sử dụng, đôi khi Cad vẫn làm khó chúng ta khi có thể xảy ra lỗi. Thường gặp nhất chính là lỗi về chèn ảnh. Vậy cách chèn ảnh vào cad tốt nhất là gì đây? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng https://nonnaofitaly.com tìm ra 3 phương án tốt nhất nhé.

Rắc rối thường gặp khi chèn ảnh vào cad là gì?

Cad là công cục quá sức quen thuộc với người có ngành nghề liên quan tới đồ họa, thiết kế, dựng hình 3D. Cad là tên viết tắt của cụm từ “Computer Aided Design”. Với người trong nghề, sử dụng Cad thường xuyên để chỉnh sửa bản vẽ là điều không thể thiếu. Nhưng đối với người mới, việc tưởng chừng như chèn ảnh, lưu ảnh chưa phải chuyện dễ dàng.

Bên cạnh đó, chèn ảnh vào cad đôi khi cũng gặp nhiều rắc rối. Chẳng hạn như thiếu tệp tin khi gửi sang máy khác, lỗi không chèn được ảnh,…Vậy có cách nào giúp việc chèn ảnh vào Cad nhanh chóng, tiện lợi hay không? Nào, tiếp tục theo dõi bài viết của nonnaofitaly để nắm 3 cách chèn ảnh vào cad nhé.

Cách chèn ảnh vào cad nhanh chóng, không lỗi, dễ quản lý

Để chèn ảnh vào cad nhanh chóng, hiệu quả bạn cần nắm vững các cách làm đã được nonnaofitaly đề cử dưới đây. Ngoài ra, cần thực hiện đúng từng bước để có kết quả mỹ mãn nhất nhé.

Cách 1: Chèn ảnh ảnh vào cad bằng cách copy từ Word

Cách này được xem là biện pháp nguyên thủy nhất. Tuy có phần lỉnh kỉnh song bạn chắc chắn sẽ chèn được ảnh vào cad. Hơn nữa còn có thể đảm bảo hình ảnh không bị mất khi quên bước. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần:

 • Click chọn ảnh, nhấn chuột phải tùy chọn, chọn “copy” hay nhấn “ctrl c”.
 • Mở file word mới, nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn “ctrl v” để dán ảnh.
 • Tiếp tục thực hiện lại quy trình copy- paste hình ảnh từ word rồi dán vào cad.

Cách 2: cách chèn ảnh vào cad bằng cách chuyển ảnh về đuôi .BMP

So với cách trên thì cách 2 có ưu điểm nhiều hơn, dễ quản lý các file ảnh hơn. Cách thực hiện cũng không mấy phức tạp. Bạn hãy làm đúng theo như chỉ dẫn dưới đây, chắc chắn sẽ cách chèn ảnh vào cad dễ dàng không lỗi.

 • Bước 1: Mở file ảnh cần chèn lên, nhấn chuột phải sẽ xuất hiện bản thao tác. Chọn mục Open with, sau đó chọn mở bằng Paint.
Mở file ảnh bằng Paint để tiến hành sửa ảnh trước khi chèn
Mở file ảnh bằng Paint để tiến hành sửa ảnh trước khi chèn
 • Bước 2: Sau khi mở ảnh bằng Paint, nhấn vào Menu (phía trên cùng – bên trái màn hình). Chọn Save as và lưu bằng đuôi .BMP (hay bitmap). Nhấn save để xác định lưu ảnh lại.
Đổi đuôi .BMP là cách chèn ảnh vào cad hiệu quả
Đổi đuôi .BMP là cách chèn ảnh vào cad hiệu quả
 • Bước 3: Mở Cad, tìm trên thanh công cụ có chữ “Insert”, tìm kiếm và chọn mục “Ole Object” (thường ở góc phải máy tính). Ngay tại đây, một cửa sổ tùy chọn mới sẽ mở ra, bạn cần tick vào ô “Create from file”. Đây chính là đường dẫn nơi bạn sẽ lưu ảnh lại (bạn có thể chọn lưu tại mục tùy chọn như Desktop, Download, ổ đĩa c hay D).
Chọn vị trí lưu ảnh hợp lý nhất trên máy tính
Chọn vị trí lưu ảnh hợp lý nhất trên máy tính
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấn vào nút “ok” để xác định hoàn thành việc chèn ảnh vào Cad.

Cách 3: cách chèn ảnh vào cad bằng công cụ eTransmit

Đây là cách chèn ảnh vào cad bằng công cụ bổ trợ eTransmit. Đây là công cụ được ví như chiếc máy “đóng gói” tất cả file ảnh trong Cad nhanh chóng, đầy đủ nhất. Cách thực hiện sẽ được nonnaofitaly.com hướng dẫn cụ thể bên dưới.

 • Bước 1: Tải công cụ eTransmit về máy (nếu như máy chưa có sẵn) bằng cash tìm link tải trên internet.
 • Bước 2: Mở Cad, nhấn vào mục File trên thanh công cụ. Một bảng thao tác mới sẽ xuất hiện, tìm và chọn vào ô “eTransmit”.
 • Bước 3: Cửa sổ thao tác của eTransmit sẽ được mở ra. Hãy tick vào dòng “Add File” và “Transmittal Setups”. Thao tác này sẽ giúp bạn lần lượt quản lý nhiều tệp tin khác nhau và mở hộp thoại con Transmittal Setups.
Chọn đúng lệnh add file và Transmittal Setups
Chọn đúng lệnh add file và Transmittal Setups
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, màn hình sẽ xuất hiện thêm 1 cửa sổ mới. Bạn chỉ cần nhấn chọn vào “Modify” để mở bảng thao tác.
Hộp thoại Modify xuất hiện, bạn đã gần đi đến thành công rồi
Hộp thoại Modify xuất hiện, bạn đã gần đi đến thành công rồi
 • Bước 5: Tùy chọn vào bảng theo mục đích
  • Nếu muốn đóng gói thêm font, hãy chọn “Include fonts” (phía dưới bên phải màn hình)
  • Nếu muốn biến đổi hình từ file gốc, hãy chọn “Bind external references”, sau đó tick vào “Bind”.

Lưu ý khi thực hiện 3 cách trên: Hãy thực hiện đúng theo từng bước để đảm bảo tính đúng đắn cho toàn bộ quá trình. Cách thứ 2 nên được ưu tiên sử dụng nhiều nhất.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé

Kết luận

Trên đây là 3 cách chèn ảnh vào cad phổ biến và nhanh chóng nhất được nonnaofitaly.com tổng hợp và giới thiệu. Mỗi cách đều được hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh để bạn dễ hình dung. Mong rằng qua đây, bạn đã có thể nắm được cách chèn ảnh trên cad. Nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về các lĩnh vực khác, đừng quên click vào link phía trên nhé. Nonnaofitaly.com sẽ luôn chào đón bạn.

4 comments

 1. Đang cần kk. Cám ơn bạn

  Reply
 2. thanks ad, đang rối

  Reply
 3. thank's very much … that is bester mod .

  Reply
 4. bạn ơi mình copy chữ ký vào khung tên cad 2014 thì làm sao" giúp mình tí"

  Reply

Leave a Reply