11 bài tập giúp cải thiện trí nhớ của bạn tới 80%Ngày nay, rất nhiều người bị ám ảnh bởi lối sống lành mạnh. Họ ăn thức ăn lành mạnh, tập luyện tại phòng tập thể dục, và còn nghe nhạc jazz nữa. Nhưng họ có xu hướng quên rằng não của chúng ta cũng cần tập thể dục. Đặc biệt là nếu bạn đã bắt đầu mất trí nhớ thường xuyên hơn.
Vâng, chúng ta học mọi thứ trong suốt cuộc đời, nhưng chúng ta vẫn không biết tất cả mọi thứ vì chúng ta quên rất nhiều thông tin. Vì vậy, nếu mọi người cứ nói bạn não cá vàng, đừng băn khoăn! Các bài tập não đơn giản sau sẽ giúp cải thiện tình hình.

DẤU THỜI GIAN:
Đọc sách thành tiếng 3:31
Đổi tay trong các hoạt động hàng ngày 1:17
Nâng cao nhịp tim của bạn 3 lần một tuần 2:01
Ăn bằng đũa 2:40
Đeo nút tai 3:19
Tạo hình ảnh từ ngữ và câu đố 3:52
Làm 4 bài tập quan sát chi tiết 4:23
Nghe nhạc 5:13
Nắm chặt tay 5:47
Doodle 6:25
Cười thật tươi 7:27

#boostyourbrain #goodmemory #brightside

TÓM LƯỢC:
– Khi bạn nói và nghe chính mình nói cùng một lúc, nó giúp não lưu trữ thông tin. Bạn có thể thực hành bài tập này với bạn bè hoặc con của bạn.
– Nếu bạn cố gắng chuyển sang tay kia của bạn, thì nó sẽ tăng cường các kết nối thần kinh trong não của bạn, làm cho tâm trí và trí nhớ của bạn sắc nét hơn.
– Tập thể dục nhịp điệu thường xuyên có thể làm tăng kích thước của hồi hải mã. Nó là một phần của bộ não chịu trách nhiệm chuyển đổi thông tin thành những ký ức mới.
– Ăn bằng đũa là một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho bộ não của bạn hoạt động tốt hơn. Và ở đây, cách thức hoạt động của nó: sử dụng đũa phát triển các sợi nhánh mới, là phần mở rộng của các tế bào thần kinh.
– Trải nghiệm thế giới không có âm thanh là một sự thúc đẩy tuyệt vời cho khả năng nhận thức của chúng ta, bao gồm cả bộ nhớ. Bạn có thể thử kỹ thuật này, ví dụ, trong bữa sáng gia đình.
– Hãy nghĩ về bất kỳ từ nào bạn thích và hình dung chính tả của nó trong đầu của bạn.
– Nếu bạn phải nhồi nhét cho một bài kiểm tra hoặc đọc và ghi nhớ một số nội dung liên quan đến công việc của bạn, thì bạn nên có một chút nhạc nền dễ chịu. Nghe nhạc giúp bộ não của chúng ta lưu giữ thông tin.
– Nắm chặt bàn tay phải trong 90 giây giúp hình thành trí nhớ. Nếu bạn làm tương tự với tay trái, nó có thể cải thiện khả năng nhớ lại những gì đã được ghi nhận.
– Khi chúng ta lắng nghe một điều gì đó, chúng ta có xu hướng mơ mộng, và mơ mộng làm chúng ta mất tập trung vào việc nắm bắt thông tin. Một tác vụ đơn giản, như vẽ nguệch ngoạc, đủ hiệu quả để ngăn chặn sự mơ mộng, khiến chúng ta nhận thức rõ hơn về thông tin thính giác.
– Nếu bạn tiếp tục quên nơi bạn đã đặt chìa khóa hoặc điện thoại, có lẽ tất cả những gì bạn cần là một tiếng cười khúc khích ngắn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://nonnaofitaly.com

Xem thêm bài viết khác: https://nonnaofitaly.com/yoga/

29 comments

 1. o

  Reply
 2. Hay

  Reply
 3. Khi đọc xog tui nghĩ: phải đi tập thể dục
  10s sau: thôi dẹp đi

  Reply
 4. Ngày nào t cx ăn bằng đũa 🤣🤣🤣 z mà vẫn ngu

  Reply
 5. Hay

  Reply
 6. Quay tay có thể giảm trí nhớ của bạn xuống 45% đấy =)))))))

  Reply
 7. Bs phẫu thuật sẽ phải sử dụng được cả 2 tay bạn nhé :)) nên ko cần fai cảnh báo nha

  Reply
 8. Mk cx thuận tay trái và bh mk cố làm mọi thứ theo tay phải . Thật bất ngờ khi xem đc video này.

  Reply
 9. Tôi ngày nào cũng ăn bằng đũa mà chả thấy thông minh tý nào

  Reply
 10. Khó quá 😃

  Reply
 11. chứng hay quên làm ảnh hưởng rất nhiều đến mình😔😔😔😔

  Reply
 12. Có ai thuận 2 tay như mình ko

  Reply
 13. Cái thứ 10 chuẩn kiểu của em

  Reply
 14. xem xong quên mất nội dung video thì phải làm sao

  Reply
 15. aaa móng tay của iemmm :((( hiuhiu nắm chặt tay lại suýt gãy móng

  Reply
 16. Ahaha!!!
  Mình biết dùng cả hai tay làm tất cả.
  Làm sao để cho thẻ nhớ vào não ta???

  Reply
 17. E nghĩ về dưa hấu trong 30 giây, giây thứ 31 thì mùi vị của nó bắt đầu xuất hiện và đến phút 60 thì nước vãi đã ra đầy cả mồm

  Reply
 18. Ad là ng nc ngoài

  Reply
 19. Ban tui thông minh lam chac coi vd này dây 😒

  Reply
 20. Ad có bí quyết nào để e có siêu trí nhớ đọc 1 lần là nhớ k?😅

  Reply
 21. Mình đi học mà từ đầu năm đến cuối năm ko chịu học bài, ngồi học cứ vẽ nát cuốn sách mà vẫn được trên 8đ, giờ mới hiểu tại sao =))

  Reply
 22. tôi phát hiện mình sử dụng đc cả tay trái thậm chí vẽ còn đẹp hơn cả tay phải

  Reply
 23. ầy, cái số ba về vận động cho tim để tăng cường trí nhớ ý, t thấy nó vừa đúng mà cũng vừa sai ý, nhỏ bạn cùng phòng t thề là nó siêu lười nha,SIÊU LƯỜI chỉ nằm trên giường và bấm điện thoại 24/24 luôn thế mà lúc học bài để ôn thi lúc nào cũng học xong đầu tiên hết, trí nhớ nó siêu ghê luôn ý, hic chả bù cho t

  Reply
 24. Mình ăn bằng đũa every day

  Reply
 25. Ngày nào tui cũng ăn bằng đủa nhưng -_- vẫn ngu

  Reply
 26. Tôi thề với các ông… Tôi từng làm tất cả rồi… Đặc biệt là nghe nhạc , đọc thành tiếng, nâng cao nhịp tim( chạy bộ mỗi sáng)… Và trí nhớ của tôi khá tốt theo nhận xét của người xung quanh… Nhưng lưu ý rằng chỉ nhớ tốt đc những gì có hứng thú thôi, sách vở học hành mà ko thích t sẽ ko nhớ đc… Ko biết có đúng vs các ông ko chứ tôi thì là vậy đấy:))

  Reply
 27. Woa trc h đọc sách mình toàn đọc to thành tiếng,cảm thấy là đọc vậy mình mới nhớ và dễ hiểu đc còn thấy tự ti vì k hay đọc thầm đọc nhanh như ng khác , mà hoá ra ồ haha

  Reply
 28. Thank anh đã cho em thông minh

  Reply
 29. ❤❤❤❤

  Reply

Leave a Reply